Thứ ba, 22 Tháng 10, Năm 2019. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử Hội Đồng Nhân Dân Thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Hai Ban
Ban KT-XH HĐND thị xã thông qua kết quả giám sát tình hình thu thuế, thu nợ đọng thuế tại Chi Cục thuế thị xã và tình hình hoạt động của Trung tâm Văn hóa Thể thao thị xã.
(8/6/2017)

Sáng ngày 8/6/2017, đồng chí Trần Hữu Hiền, UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy, Trưởng Ban KT-XH HĐND thị xã đã chủ trì cuộc họp thông qua báo cáo kết quả tình hình thu thuế và thu nợ đọng thuế của Chi cục Thuế thị xã và tình hình tổ chức, hoạt động của Trung tâm Văn hóa-Thể thao thị xã.

Kết quả giám sát của Ban KT-XH HĐND thị xã cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2017 Chi cục Thuế thị xã thu được trên 147,2 tỷ đồng, đạt 44% so với dự toán tỉnh giao và bằng 159% so với cùng kỳ. Ước thực hiện 5 tháng đầu năm 2017, Chi cục Thuế thị xã thu được 179,7 tỷ đồng, đạt 54% so với dự toán tỉnh giao cả năm và bằng 150% so với cùng kỳ năm 2016. Về tình hình thu nợ đọng thuế, số nợ thuế phải thu là hơn 205 tỷ đồng, trong đó có 79,4 tỷ đồng nợ thuế năm 2016 chuyển qua. Chi cục Thuế thị xã đã thu được 89,7 tỷ đồng; thực hiện cưỡng chế nợ thuế 215 lượt, với 45 tỷ đồng thông qua trích tiền gửi ngân hàng, biện pháp hóa đơn. Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình thu thuế và nợ đọng thuế trên địa bàn còn một số khó khăn như việc thu thuế phi nông nghiệp còn thấp, do năm 2017 là năm đầu tiên của thời kỳ ổn định bộ thuế phi nông nghiệp giai đoạn 2017-2021; việc nợ đọng tiền sử dụng đất còn chiếm tỷ lệ cao; một số công ty nhà nước cho thuê đất hoặc được cấp quyền khai thác khoáng sản từ nhiều năm trước nhưng chưa triển khai thực hiện dự án nên không thu được tiền thuế; công tác phối hợp, thông tin giữa Chi cục Thuế và các xã-phường còn có mặt hạn chế, tính chủ động trong thực hiện nhiệm vụ chưa cao.

Trong thời gian qua, Trung tâm Văn hóa Thể thao thị xã cũng đã phối hợp các cơ quan, ban-ngành, đoàn thể và các xã-phường tổ chức nhiều cuộc thi, hội thi, hội diễn văn nghệ, các giải thể thao... phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Đồng thời, thực hiện công tác tuyên truyền, cổ động phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, VHXH trên địa bàn thị xã theo chỉ đạo của Thị ủy, UBND thị xã. Tại cuộc họp, các thành viên của Ban Kinh tế-Xã hội HĐND thị xã đề nghị Trung tâm Văn hóa-Thể thao cần cụ thể hóa một số nội dung liên quan đến hiệu quả hoạt động trong công tác tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác tuyên truyền, phối hợp tổ chức cũng như việc khai thác cơ sở vật chất được trang bị như nhà thi đấu đa năng, sân vận động.... 

 

Đại biểu tham dự cuộc họp

Qua kết quả giám sát, Ban KT-XH HĐND thị xã đề nghị UBND thị xã kiến nghị UBND tỉnh thu hồi giấy phép một số dự án UBND tỉnh cho thuê, cấp quyền khai thác nhưng chưa triển khai, không thực hiện nghĩa vụ đóng thuế; hủy bỏ quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của các trường hợp quá 1 năm để giảm nợ đọng thuế; hỗ trợ kinh phí cho Chi cục Thuế rà soát, lập tờ khai mới và tờ khai biến động về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn; Chi cục Thuế cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện quyền và nghĩa vụ thuế theo quy định; tăng cường phối hợp thu các khoản thuế còn đạt thấp; khai thác các nguồn thu mới phát sinh, tránh bỏ sót đối tượng; thường xuyên theo dõi và phân loại nợ thuế để áp dụng các biện pháo đôn đốc phù hợp. Trung tâm Văn hóa-Thể thao thị xã trong thời gian tới tiếp tục tham mưu thực hiện tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT theo hướng đổi mới hình thức, đưa các hoạt động phong trào đi vào chiều sâu, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa trên địa bàn; khai thác hết công năng của nhà thi đấu đa năng, tạo nguồn thu cho đơn vị; phối hợp, hướng dẫn và hỗ trợ về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác văn hóa thông tin, thể thao các xã phường./.

Tác giả: Anh Mỹ

                       Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND thị xã 

Bài viết cùng chủ đề
[1] 2  3  4  »  Trang cuối
Bài viết xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất
Lượt truy cập:

Online:
Đóng